Những cách làm rèm cửa handmade được các bạn trẻ yêu thích nhất

Cách làm rèm cửa handmade là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách làm rèm cửa handmade. Trong bài viết này, remvietnam.vn sẽ viết bài viết Những cách làm rèm cửa handmade được các bạn trẻ yêu thích nhất.

Cách làm rèm cửa bằng dây dù

Bạn không nghe lầm đâu, chỉ bằng dây dù cũng có thể làm ra những chiếc rèm cửa ấn tượng đó! Để làm rèm cửa bằng dây dù, các nàng chuẩn bị vật liệu gồm có dây dù (Màu sắc tùy chọn) và kéo. (Có thể chuẩn bị thêm hạt gỗ để trang trí ở các nút thắt nếu như thích).

cách làm

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP
tạo ra 14 group dây thừng (có thể điều chỉnh tùy theo kích thước cửa sổ thực tế. Mỗi nhóm có 4 sợi[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 1
thực hiện thắt các nút thắt (Hướng dẫn nút thắt cụ thể ở phía dưới)

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 2
Vậy coi như là bạn đã hoàn thành rèm cửa bằng dây dù vô cùng độc đáo rồi đó!

Bí quyết làm chi tiết từng nút thắt

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 3

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 4

Làm rèm cửa bằng ống hút

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 5

Làm rèm vửa bằng ống hút cũng là một trong các sự xác định được ưu chuộng hiện nay. Để làm rèm cửa bằng ống hút, bạn cần chuẩn bị ống hút, giấy hoặc plastic (số lượng nhiều); các hạt cường cho phần đâu dây, kéo và dây.

cách làm

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 6

Cắt ống hút thành các đoạn ngắn khoảng 5 cm.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 7

dùng sợi dây xâu từng chuỗi ống hút. Với các hạt cườm ngăn ở giữa các ống hút. chú ý lựa chọn loại sợi dày để ống hút có khả năng treo thẳng thay vì những sợi mỏng như chỉ hay dây cước.

Sau đó gắn chuỗi ống hút vào một thanh dài hoặc dính trực tiếp các chuỗi lên cửa sổ. Khoảng cách lý tưởng cho các chuỗi này là khoảng 6 – 7 cm.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 8

Vậy coi như là rèm cửa bằng ống hút đã hoàn thành rồi đó!

Xem thêm Những mẫu rèm cuốn giá rẻ giúp ngôi nhà bạn xinh xắn hơn

Bí quyết làm rèm cửa bằng hạt cườm

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 9

Rèm cửa đính cườm mang lại không gian riêng tư mà không cần đến cửa hay vách ngăn không thông thoáng. Để làm rèm cửa bằng hạt cườm, bạn phải cần chuẩn bị 1 thanh gỗ để treo rèm, dây cước, móc và hạt cườm theo ý tưởng.

Các bước thực hiện:

1. Đo chiều rộng của cửa, cắt thanh gô thích hợp với chiều rộng của cửa.

2. Cắt dây cước. Do chiều dài của ô cửa, dự tính chiều dài cho các đoạn nút thắt rồi có thêm khoảng 12 – 15 cm cho nút treo rèm.

3. Treo dây cước vào thanh gỗ. đảm bảo các sợi dây không bị rối trong lúc này.

4. Thêm hạt cườm. Thêm hạt cườm vào sợi dây cước theo ý tưởng đã định ra ban đầu. chú ý chọn hạt cườm nhẹ. Loại hạt cườm chọn lựa phù thuộc vào mẫu và cách điệu chung của không gian. (Nếu căn phòng năng động, vui vẻ thì xác định hạt cườm nhiều màu. nếu như theo phong cách sang trọng thì chọn cườm màu trắng hoặc vàng cát). Làm lần lượt từng sợi cho đến khi hoàn thành.

5. Treo rèm. Treo rèm lên là bạn đã hoàn thiện rèm cửa bằng hạt cườm của mình rồi đó!

Cách làm rèm cửa bằng vải

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 10

Chuẩn bị: Vải may rèm (vải thô mỏng, voan, lụa,…), vải trắng để may băng cạp, kéo, ghim nút, thước, phấn vẽ, máy khâu.

Bước 1:Đặt vải trên mặt phẳng, gấp 2 lần mảnh vải, mặt phải bên trong mặt trái bên ngoài.

Do chiều rộng gấp 1,5 lần chiều rộng cửa, chiều dài theo ý mong muốn. Cắt rời 2 tấm vải. Gấp mép vải: 3 cạnh gấp mép 1cm, 1 cạnh gấp mép 3 cm, dùng bàn là ủi thẳng. May một đường cố định các mép gấp này.

Bước 2: May băng cạp:Cắt 6 tấm vải trắng chiều rộng 9cm, chiều dài 15cm.Gấp đôi mảnh vải theo chiều dọc, mặt phải vào trong, trái ra ngoài. May mép 2 cạnh kề nhau, chừa một cạnh để lộn mặt phải ra ngoài, dùng bàn là ủi thẳng. May cũng giống như cho 5 tấm vải còn lại.

Bước 3:Đặt thước cách mép rèm trên vải 3cm, sử dụng phấn vẽ dọc theo chiều dài thước. kế tiếp vẽ đường phấn thứ 2 bí quyết đường thứ nhất 10cm.Đặt 6 băng cạp lên phía trên đường phấn vẽ lần thứ hai, chừa mép khoảng 1cm; chia đều khoảng cách giữa 6 băng cạp. sử dụng ghim nút để giữ cố định chúng.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 11

Bước 4:May cố định 6 băng cạp theo đường phấn thứ nhất, sau đấy gập băng cạp và may cố định vào đường phấn thứ hai.Cuối cùng bạn chỉ phải luồn rèm cửa vào suốt, treo lên cửa sổ là xong!

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 12

Bí quyết làm rèm cửa bằng vải dạ

trước tiên, bạn vẽ hình giọt nước để làm hạt mưa lên giấy màu xanh lá cây rồi dùng kéo cắt ra. Sau đấy, bạn gập đôi mỗi hạt mưa này lại.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 13

tiếp tục, bạn làm thật nhiều hình hạt mưa như thế rồi dùng keo dán 1/2 của mỗi hạt mưa với nhau. Bạn dán 3 hạt mưa vào làm 1 cụm nhé!

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 14

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 15

3Tiếp tục ghép nốt 2 nửa của hạt mưa vừa dán lại với nhau để hình hạt mưa được dầy dặn hơn và nhiều cạnh hơn.>> Chú ý: trước khi ghép hạt mưa, cần đặt giấy màu vào chủ đạo giữa 1 sợi chỉ dài khoảng 20 cm để làm dây xâu chuỗi các hạt.

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 16

[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 17

con người cùng tiến hành xâu chuỗi các hạt mưa lại như hình vẽ này. Làm xong các hạt mưa rồi, bạn làm đám mây thôi. cũng giống như bí quyết làm hạt mưa, bạn cũng tiến hành cắt 1 hình đám mây sau đó gấp đôi lại, cắt thêm những hình đám mây khác và dán chúng lại để làm thành hình 3d.Làm xong đám mây rồi bạn gắn chuỗi hạt mưa lên là thành một hiện tượng thiên nhiên rất gần gũi trong ngôi nhà của mình rồi

.[Tổng hợp] 6 cách làm rèm cửa handmade CỰC RẺ - CỰC ĐẸP 18

Trên đây là 6 bí quyết làm rèm cửa handmade. Ngoài bí quyết làm ở trên, bạn có thể thỏa sức sáng xây dựng và triển khai bất kỳ cảm hứng hay ho nào để F5 cho cửa sổ nhà mình nhé! Chúc các nàng thành công!

Nguồn http://khonggianhoanhao.org/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *