Hướng dẫn cách làm rèm cửa đơn giản lại siêu đẹp

Cách làm rèm cửa là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách làm rèm cửa. Trong bài viết này, remvietnam.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách làm rèm cửa đơn giản lại siêu đẹp.

Bí quyết may rèm cửa xếp ly

Rèm vải xếp ly là một trong những mẫu rèm được dùng nhiều nhất tại các căn hộ gia đình. Dù là căn phòng tối tân hay classic thì đều thích hợp với kiểu rèm này. Bạn hoàn toàn có khả năng tự tay làm nên kiểu rèm cửa đẹp mắt này với hướng dẫn sau.

Nguyên liệu may rèm xếp li

đầu tiên bạn cần chọn loại vải. các kiểu vải may rèm cửa xếp li, bạn có khả năng tùy ý chọn vải gấm, vải lụa, vải nhung, vải cotton hay vải bố đều được. đặc biệt hơn là bạn cần phải chọn được kích cỡ rèm hợp lý với kích thước của khung cửa. Bạn có khả năng tính kích thước rèm theo quy tắc sau:

Giả sử kích thước của ô cửa là 1oocm * 250cm (rộng * cao). khi đó kích thước rèm là:

– Chiều rộng rèm = [chiều rộng cửa + phần thừa hai bên (30cm) + phần để gập mí hai bên (6cm)]* độ chun (2.5)

– Chiều cao rèm = chiều cao cửa + phần thừa bên dưới (3cm) + phần thừa bên trên (20cm) + phần gấp mí phái trên (3cm) + phần gấp mí dưới đây (10cm).

– ngoài ra còn cần chuẩn bị phụ kiện: dải băng trắng (rộng 10cm, chiều dài bằng với chiều dài vải), móc chữ S, thanh treo rèm.

– Dụng cụ cần chuẩn bị: thước đo, bàn là, phấn may, máy may….

Quá trình may rèm xếp li

Bước 1: Vải sau khi mua về cần được là phẳng bằng bàn là. Hãy đặt tấm vải trên mặt phẳng rộng để là dễ dàng và mau chóng hơn.

Bước 2: Gập mí 2 bên rèm lại rồi may lại. Bạn có thể sử dụng ghim để đánh dấu rồi may cho nhanh và đẹp.

Bước 3: Gập mí bên trên và phía dưới rồi cũng may lại. tuy vậy, khi may phần mí bên trên, hãy nhớ để đặt dải băng màu trắng ép vào sau đó chạy may 2 đường chỉ dọc theo 2 bên mép của dải băng màu trắng. Còn khi may mí dưới bạn cũng có thể định hình đường may trước rồi may cho đẹp.

Bước 4: Sau khi đã may xong các phần mí thì bạn tiếp tục tính toán khoảng bí quyết giữa các ly. Thường thì 1m vải sẽ chia là 8 ly. Căn cứ vào kích thước vải Sau khi đã may phần mí 2 bên để chia li cho phù hợp bạn nhé. sau khi chia thì đo đạc và đánh dấu lại vị trí giữa các li rồi gập li rèm trên dải băng trắng đã chuẩn bị trước đó (có kích thước rộng 10cm). Đánh dấu liên tục cho đến khi không còn chiều rộng vải thì kết thúc. Nhớ để phân biệt được vị trí gấp ly và khoảng bí quyết giữa các ly nhé. tránh nhầm lẫn may đi may lại rất mất thời gian lại còn làm tấm rèm không tốt đi nữa đấy.

Số lượng ống ly 2 – 3 tùy thuộc vào sở thích của chính bạn. bắt đầu sử dụng bàn là để là lại rèm cho phẳng vì khi đo lường rồi may rèm cực kì dễ bị nhăn rồi.

Bước 5: thu thập móc chữ S đã chuẩn bị ra và móc vào rèm. Một đầu móc với đường chỉ may của li, đầu còn lại móc vào thanh treo. Vậy coi như là bạn đã hoàn thành việc may rèm xếp li rồi đó.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như làm chiếc rèm được gọn gàng hơn khi không cần đến thì hãy may thêm những chiếc dây buộc như khi may rèm cửa ô rê. Bạn cũng có khả năng mua sẵn loại phụ kiện rèm cửa này ở bên ngoài với mẫu mã vô cùng đầy đủ tuy nhiên cũng không đắt đâu.

Xem thêm Những địa điểm bán rèm cửa sổ giá rẻ hà nội được nhiều người tin dùng

Cách may rèm cửa roman

Cách may rèm cửa roman

Nguyên liệu may rèm roman

– Vải: tùy vào năng lực chắn sáng ước muốn mà bạn chọn loại vải cho phù hợpthông thường sẽ chọn một tấm vải dày và một tấm vải phin để lót bên trong mềm mại hơn.

– Dây kéo, dây cuốn rèm

– Thanh treo rèm kèm khóa dán Velcro

– Vòng khuyên (có thể bằng gỗ, nhựa, sắt tùy ý)

Chu trình may rèm roman

Bước 1: Đo kích thước cửa nơi treo rèm

đầu tiên bạn phải cần đo kích thước cửa rồi sau đó mới xác định được kích thước rèm cần có. Loại rèm xếp lớp này có điểm đặc biệt đó là nó có khả năng treo ở bên trong hoặc bên ngoài khung cửa đều được. thế nên tùy thuộc theo sở thích cũng giống như mức độ chắn sáng, chắn gió mơ ước mà bạn chọn kích thước thích hợp.

nếu bạn muốn rèm nằm bên trong khung cửa:

– Chiều ngang vải = chiều ngang khung cửa – 1 hoặc 2cm

– Chiều cao vải = chiều cao khung cửa – 1 hoặc 2cm

nếu như bạn muốn rèm trùm lên trên khung cửa:

– Chiều ngang vải = chiều ngang khung cửa + 10cm

– Chiều cao vải = chiều cao khung cửa + 10cm

Bước 2: Cắt vải

Cắt vải theo kích thước mà bạn đã đo ở trên. Sau đó từ khi bắt đầu miếng vải, bạn đo một khoảng 5cm (theo chiều dọc) rồi đánh dấu vị trí này lại. Khoảng còn lại bạn chia đều nhau.

Bước 3: tiếp tục sử dụng một chiếc kéo thật sắc để cắt những tấm vải bằng nhau và bằng với chiều ngang rèm (phần này để may khe xỏ thanh suốt). Thanh suốt này sẽ được xỏ vào mỗi đoạn đã được đánh dấu. Bạn có thể khâu lược các dải vải để rèm không bị nhăn. sau khi cho các thanh suốt vào rồi thì bạn may các đầu khe lại. Hãy nhớ khâu thật chặt nhé.

lấy khuyên và khâu vào mép dưới của thanh suốt. chú ý may các khuyên thẳng theo từng hàng dọc bạn nhé. Sau đấy lại khâu nửa còn lại của khóa dán lên phần đầu bên trên của chiếc rèm.

Bước 4: Gắn thanh ngang vào vị trí đã chọn lựa (chọn loại thanh ngang có khóa dán Velcro sẵn). bắt đầu mang rèm lên gắn vào thanh ngang, chú ý điều chỉnh khéo léo để khuyên tròn và dây cuộn thẳng hàng với nhau.

Bước tiếp theo bạn thu thập dây luồn qua mội chiếc khuyên, khi đến khuyên cuối cùng thì thắt thật chặt lại. chú ý trước khi cố định trục cuốn vào trục chủ đạo hãy nhả tất cả dây.

Vậy coi như là bạn lại kết hợp thêm một bộ rèm roman do tự tay mình may rồi đấy.

Bí quyết may rèm ore

Cách may rèm ore

Cách tính vải may rèm ore

Thường thì kích thước của rèm sẽ không trùng với kích thước cửa. Vì khi may rèm ô rê còn có nhiều nếp gấp, đục lỗ. thêm nữa rèm ô rê có thể dài và bao quát hơn khung cửa thì mới đẹp được. vì thế, để tính được kích thước vải may rèm ô rê, bạn có thể tính như sau:

Giả sử khung cửa có chiều cao 90cm và chiều rộng là 120cm

– Chiều dài vải = chiều cao cửa + phần dài hơn phía trên cửa (10cm) + phần may gập để đục lỗ phía trên rèm (19cm) + phần dài hơn phía dưới (30cm)

– Chiều rộng vải = chiều rộng cửa + phần tạo kiểu rèm ô rê (15 x 13cm: 15 lỗ, khoảng cách giữa hai lỗ là 13cm) + phần may gập hai bên (10cm)

Xem thêm Top những địa điểm may rèm cửa giá rẻ ở hà nội nên ghé qua một

Nguyên liệu may rèm ore

Ngoài vải thì bạn phải cần có thêm: ô – rê, mếch, dụng cụ dập lỗ, chân đỡ thanh treo rèm, cục tròn trang trí.

các bước may rèm ore

Bước 1: Chuẩn bị rèm theo kích thước đã hướng dẫn như trên

Bước 2: chọn lựa phần trên, dưới của rèm

Bước 3: May gập 2 bên và may phần gấu rèm. nếu bạn không nghĩ mình có thể may thẳng được. Vậy thì hãy dùng những chiếc ghim để định vị loại đoạn cần may. bí quyết này sẽ giúp bạn may đẹp và nhanh hơn đó.

Bước 4: May mếch theo kích thước đã đo bên trên. Sau đấy bắt đầu may đường cố định 2 bên.

Bước 5: dùng một chiếc bút chì hoặc phấn để đánh dấu vị trí mà bạn sẽ đặt Ô rê. Như đã nói ở trên, khoảng cách giữa hai ô – rê là 13cm. Bạn có khả năng rút ngắn lại từ 7cm – 10cm đều được, như vậy đỡ tốn vải hơn.

Bước 6: bạn cần phải may thêm một hoặc hai chiếc dây buộc để tạo điểm nhấn cho rèm, cũng là để buộc rèm lại khi thiết yếu.

Bước 7: Dập lỗ ô – rê rồi sử dụng 2 miếng nhựa móc 2 ô – rê lại với nhau. Và luôn nhớ nối các miếng nhựa trong suốt giữa 2 ô rê lại với nhau

Cuối cùng thì chỉ cần treo rèm vào thanh treo, treo lên nữa là xong rồi đó.

Cách may rèm sân khấu

cách may rèm sân khấu

Để may được một chiếc rèm hội trường thì cần những nguyên liệu chủ đạo đó là vải và móc treo. Vải để may rèm sân khấu thường sẽ là vải nhung hoặc là vải polyeste thương hiệu cao, có độ bền cao. Sau đó bạn tiến hành chọn kiểu rèm. Hai kiểu rèm được chọn nhiều nhất là rèm yếm xếp ly và rèm yếm vóng. tuy vậy cách may loại rèm này không dễ bởi nó có kích thước lớn và đòi hỏi có kỹ thuật may cao mới có khả năng may được loại rèm xinh xắn, đạt chuẩn chất lượng. tiền bạc bỏ ra cũng khá lớncó thể hãy cân nhắc thật kỹ việc có thể hay không được tự may rèm hội trường tại nhà bạn nhé.

Xem thêm Tổng hợp những địa điểm bán rèm cửa giá rẻ chất lượng cao

cách may rèm cửa tại nhà quả thực không quá khó. Cái bạn phải cần là cần có một công thức sẵn để thực hiện theo và có đủ nguyên liệu, máy móc để thực hiệnmong rằng với những hướng dẫn phía trên có thể giúp bạn có thể tự học may rèm ngay tại nhà thành công.

Nguồn https://linhtrang.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *