Hướng dẫn cách lắp rèm cửa dễ dàng có thể tự làm ở nhà

Cách lắp rèm cửa là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách lắp rèm cửa. Trong bài viết này, remvietnam.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách lắp rèm cửa dễ dàng có thể tự làm ở nhà.

Lưu ý cần biết trước khi treo rèm cửa

Khi hành động tự treo bất kỳ loại rèm cửa nào, muốn có bộ rèm đẹp nhất, thích hợp và tiết kiệm tối ưu tiền của, hãy chú ý những điều sau:

– Đo kích thước khung cửa chính xác: Việc này sẽ giúp bạn ước chừng được đúng diện tích rèm cần dùngvì thế có thể giúp bạn không bị phung phí đóhơn nữa, đối với nhiều loại rèm, bạn sẽ chẳng thể nào tự cắt bớt hay ghép thêm để tăng diện tích được. Bạn sẽ cần phải ra cửa hàng chuyên doanh thì mới có thể cải thiện được. Việc này khá mất thời gian, công sức. do đócách tối ưu là hãy đo diện tích cửa trước khi chọn mua rèm. nếu như bạn chẳng rõ bí quyết đo ra sao là chuẩn nhất, hãy hỏi người sale họ sẽ chỉ cho bạn.

– Mua rèm có kích thước vừa phải: không được mua rèm quá dài, sẽ cực kì lãng phítùy vào từng cách điệu, loại rèm mà chọn độ dài để phù hợpví dụ như với các kiểu rèm cho ô cửa sổ lớn sát đất thường sẽ có độ dài gần chạm đất. nhưng cũng không được mua rèm quá ngắn, vừa không bảo đảm tính thẩm mỹ, vừa không cản sáng/gió được tối ưu. Về chiều rộng nên chọn rèm to hơn diện tích khung cửa.

– Chọn phụ kiện treo rèm: một bộ rèm đẹp, đặc biệt là rèm vải thì những phụ kiện tuy nhỏ tuy nhiên lại là yếu tố nâng tầm vẻ đẹp. tùy vào kiểu rèm và cách điệu nội thất bạn định hình nhà bạn mà chọn loại phụ kiện để phù hợpngày nay bên ngoài thị trường có không hề ít mẫu mã, vì thế không lo không kiếm được phụ kiện ưng ý.

– Vị trí treo rèm: hầu hết mọi căn phòng, nhất là những căn phòng nhỏ, hãy treo rèm ở vị trí cao, có khả năng gần sát trần nhà. Như vậy, căn phòng của bạn chắc chắn sẽ đánh lừa thị giác toàn bộ mọi người, trông phòng to bao quát hơn kích thước thực đấy.

– Hãy chắc chắn rèm thẳng đẹp trước khi treo: đối với rèm vải, hãy là thật phẳng rồi mới treo lên nhé. Để khi hoàn thiện việc lắp đặt, bạn sẽ có luôn mành cửa đẹp. Khi đã treo lên rồi thì sẽ chẳng thể nào là được nữa, có thể hãy làm Việc này trước nhé. Còn những loại rèm sáo, rèm lá dọc, hãy cam kết các lá rèm không bị rối. Như vậy bạn mới có thể treo rèm lên đơn giảnlàm giảm trạng thái bị rối trong quá trình treo, sẽ cực kì mất thời gian.

xem thêm Tổng hợp những mẫu rèm cửa phòng khách giá rẻ nhà nhà mê mẩn

đo rèm cửa

Bí quyết treo rèm vải

trước tiên Linh Trang sẽ hướng dẫn bạn bí quyết lắp đặt rèm vải cho ngôi nhà của mình. Đây cũng là loại rèm rộng rãi được dùng trong nhiều không gian nhất. tùy thuộc theo loại rèm sẽ có cách lắp đặt khác nhautuy nhiên có một số chú ý đấy là việc trước tiên cần làm là hãy lựa chọn vị trí lắp thanh treo rèm – nên đặt vị trí chính giữa trần nhà và mép trên khung cửa. một khi cố định khung, tiến hành lắp rèm vào. một số loại rèm sẽ cần lắp phần móc vào khung trước, sau đó cố định khung rồi mới treo rèm lên. nếu loại rèm bạn chọn là rèm 2 lớp, hãy chú ý để treo đúng lớp rèm mỏng sẽ là lớp ngoài còn lớp rèm dày hơn sẽ là lớp trong (tính từ cửa sổ vào nhà).

Để chiếc rèm trở thành mỹ miều hơn, đẹp lạ hơn, hãy chọn thêm diềm để trang trí bạn nhé. bí quyết treo diềm trang trí cần quan tâm những điểm sau:

– Kích thước: chọn diềm có chiều dài bằng khoảng 1/4 chiều dài cả tấm mành rèm. Với độ dài này là vừa đẹp, vừa giúp che đi phần bên trên rèm đừng nên đẹp tuy nhiên vẫn làm nổi lên được vẻ đẹp của rèm chủ đạo.

– Màu sắc: chọn màu nhạt hay đậm hơn màu rèm chính đều được. không được chọn cùng một màu, như vậy chiếc diềm nhìn có như không.

– Kiểu dáng: hiện nay có vô số loại diềm, bạn có khả năng chọn chiếc diềm đơn giản là được gấp nếp. Cầu kỳ hơn là đính hạt ngọc hay tạo kiểu tua rua.

cách lắp rèm

Bí quyết treo rèm sáo gỗ

Những ngôi nhà mang nét đẹp cổ điển hay không gian nhà hàng thì những chiếc rèm sáo gỗ vẫn hay được ưu tiên xác định. Nó thường được treo ở ô cửa sổ nhỏ. Hoặc khi treo ngoài trời hay những khu vực như ban công thì kích thước sẽ lớn hơn. tuy nhiên ở vị trí này, luôn nhớ để dùng khung đỡ. Loại khung này sẽ có tác dụng giúp giảm trọng lượng của rèm sáo gỗ.

Loại rèm này có trọng lượng hơi nặng, do đó để việc lắp rèm cũng giống như khi tháo rèm tiện lợi và nhanh chóng hơn hãy nhờ người khác giúp sức.

cách lắp rèm sáo gỗ

Xem thêm Báo giá rèm cửa sổ bao nhiêu? Các mẫu rèm cửa đẹp

Bí quyết lắp đặt rèm roman, rèm cuốn

Hai loại rèm roman và rèm cuốn thì có kết cấu tương tự nhau có thể khi lắp đặt cũng hầu như nhau. Trước khi treo rèm, bạn phải cần hiểu sâu mình sẽ treo rèm bên ngoài hay bên trong khung cửa sổ. nếu như bạn muốn treo rèm bên trong, hãy chọn rèm có kích thước trùng với kích thước khung cửa. không quá nhiều để chắn sáng nhưng cũng để đem lại sự gọn gàng, ngăn nắp. Và nếu bạn mong muốn treo mành rèm ở phía bên ngoài cửa, thì không thể không kích thước rèm phải lớn hơn kích thước khung cửa. Có như vậy thì ánh sáng bên ngoài mới chẳng thể lọt được vào phòng. tuy vậy việc lắp rèm ở bên ngoài sẽ khá không được tiện lợi khi dùng đấy nên bạn hãy suy xét nhé.

cách lắp Rèm roman

một khi lắp xong bất cứ loại rèm này đừng quên để kiểm tra hoạt động của rèm ngay và luôn. nếu có sai sót còn giản đơn kiểm tra hơn vì bạn vừa mới lắp xong, bạn sẽ nhớ mình đã lắp thế nào, nếu có sai sẽ đơn giản tháo ra hay thay đổi lại. Trên đây là những chỉ dẫn treo rèm cửa đúng hướng dẫn để bạn có thể tự hành động ngay tại nhà. trong lúc lắp đặt, nếu như có khó khăn, bạn có khả năng liên hệ với Linh Trang để được hỗ trợ.

Nguồn https://linhtrang.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *