Cách may màn cửa và bật mí những kinh nghiệm may màn thật đẹp

Cách may màn cửa là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách may màn cửa. Trong bài viết này, remvietnam.vn sẽ viết bài viết Cách may màn cửa và bật mí những kinh nghiệm may màn thật đẹp.

I. Chuẩn bị nguyên liệu tự may rèm cửa sổ nhỏ

1. Các kiểu thanh treo rèm cửa

có vô số loại thanh treo rèm cửa phổ biến trên thị trường mà bạn có thể xác định khi học cách máy rèm cửa sổ: thanh treo rèm cửa bằng gỗ, thanh treo rèm cửa bằng nhôm dạng tròn hay dạng trượt, tùy thuộc theo từng thiết kế mà bạn mong muốn cho chiếc rèm của mình mà chọn lựa cho mình thanh treo rèm cửa phù hợp.

Xem thêm Mành tre bán ở đâu uy tín nhất, tham khảo giá mành trên trên thị trường

2. Vải làm rèm cửa sổ nhỏ

có vô số mẫu vải để lựa chọn khi làm rèm cửa sổ vì chúng đều có công dụng trang trí đồng thời cản nắng và cản sáng cho căn phòng:

– Vải thô là loại vải đơn giản chưa được gia công hay nhuộm màu.

Vải thô đơn giản

Vải thô giản đơn

– Vải lụa được dệt từ tơ tằm, 100% tự nhiên vậy nên vài lụa rất là mềm, mịn, bóng, mát, rèm bằng lụa có tính chất mất về hè và ấm về mùa đông.

Vải lụa may rèm mềm mại

Vải lụa may rèm mềm mại

– Vải voan cũng khá phổ biến, chúng mềm nhẹ và mỏng, đây là loại vải thông dụng dùng để may rèm, tuy vậy chúng hơi mỏng nên những chỗ không hề có ánh nắng chiếu vào thì may 1 lớp còn những chỗ cần cản sáng, nắng cần may 2 lớp.

Vải voan may rèm tạo cảm giác tinh tế

Vải voan may rèm tạo cảm giác tinh tế

– Vải cotton có nhiều loại, độ dày mỏng cũng không giống nhau dễ dàng điều chỉnh đặc tính để phù hợp dùngđa số những loại rèm của ngày nay đều sử dụng loại vải này để may rèm treo cửa sổ, vì chúng vừa bền, đẹp lại vừa cản sáng và nắng tốt.

ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng khác bao gồm: kéo, ghim nút, phấn vẽ, máy khâu, bàn là,…

II. Cách may rèm cửa sổ giản đơn và đẹp

Việc tự may rèm của sổ nhỏ không quá phức tạp như nhiều người từng nghĩ, chỉ phải khéo léo, công một tí tỉ mỉ là bạn có khả năng đơn giản sở hữu 1 chiếc rèm như ý muốn.

Tự may rèm của sổ nhỏ theo cách riêng của bạn

Tự may rèm của sổ nhỏ theo bí quyết riêng của bạn

1. Tính diện tích vải may rèm cửa sổ nhỏ

Khi may rèm cho cửa sổ nhỏ điều đầu tirn là cần tính chiều cao và chiều nagng của rèm:

Chiều cao phía mép trên của cửa có thêm khoảng 10-20 cm và dưới đây của cửa khoảng 30 – 40 cm hoặc bạn cũng có thể đo cách nền nhà 3cm. Chiều ngang của rèm cũng có thêm từ 20-30cm.

tùy thuộc theo kích thước của cửa mà bạn sở hữu thể thay đổi sao cho cân đối và hài hòa giữa chiều cao và chiều rộng của rèm.

Tự đo kích thước rèm cửa

Tự đo kích thước rèm cửa

2. Đo độ dài của thanh treo rèm

thường thường thanh treo rèm cửa sổ thương hiệu cao thường sở hữu kích thước bằng với chiều ngang của khung cửa kết hợp thêm 20-30 cm.

3. Đánh đấu các vấn đề cần cắt

Khi mà đã đo các kích thước phù hợp bạn đánh dấu các điểm cần cắt, trong thời gian cắt nhớ chừa ra vài cm ở mép viền tấm rèm, bạn có khả năng cắt theo hình dáng của tấm vải là cách cơ bản nhất.

Xem thêm Những mẫu màn che cửa sổ cho văn phòng đẹp nhất

4. Gấp mép tấm rèm

Bạn gấp mép vải may rèm từ 1-2 cm trừ phần mép phía trên, sử dụng là cho mép vài thẳng và may chúng lại, bạn có khả năng tạo kiểu khi may chẳng hạn như tạo đường xếp li cho tấm vải.

Gấp mép vào và ủi cho thẳng

Gấp mép vào và ủi cho thẳng

5. Gắn phụ kiện treo rèm

Bạn có thể đục khuyên cho tấm rèm hoặc dùng kẹp móc đều được

Cuối cùng bạn chỉ cần treo chiếc rèm lên, việc tự may rèm cửa sổ nhỏ thật đơn giản đúng không, bạn chỉ cần quan tâm trong việc phối màu rèm sao cho hài hòa với sắc màu căn phòng, việc tự may rèm cửa sổ nhỏ giúp cho bạn thông minh và biến tấu chúng theo ý yêu thích của mình. tuy vậy nếu bạn là người quá bận rộn, không giỏi trong việc may vá bạn có thể tìm đến Rèm 5 sao để lựa tìm cho bản thân tấm rèm cửa thích hợp.

Nguồn https://remcua5sao.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *