Cách may rèm cửa xếp ly làm đẹp thêm cho ngôi nhà nhỏ

Cách may rèm cửa xếp ly là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách may rèm cửa xếp ly. Trong bài viết này, remvietnam.vn sẽ viết bài viết Cách may rèm cửa xếp ly làm đẹp thêm cho ngôi nhà nhỏ.

Bước 1: Chọn loại vải để may rèm

Chất liệu phải được chọn phụ thuộc vào không gian chiếc rèm sẽ căng lên ở đónếu là rèm phòng khách, bạn nên xác định loại vải có độ cứng, đảm bảo, dày dặn như: vải bố, thô, gấm, cotton… Rèm cho cửa sổ thì có thể chọn thêm loại vải lụa, lanh, đũi, voan… Với rèm sử dụng ngăn cách các không gian với nhau thì nhất thiết phải chọn những loại vải có chất liệu dày, khả năng cản sáng và cách âm tốt.
màu sắc của vải có thể chọn loại có gam màu tương đồng với màu sơn tường để ạo sự hòa hợp cho căn nhà. Hoặc không bạn cũng có khả năng tạo sự phá cách bằng việc chọn một tấm rèm có màu sắc nổi bật để làm điểm nhấn cho cửa sổ căn phòng trong ngôi nhà. tuy vậysắc màu rèm cửa cần có sự hài hòa và tươg đồng với nội thất, tránh lạc gam màu khiến tấm rèm trở thành thừa thãi trong căn nhà.

Bước 2: Đo kích thước của rèm

đây chính là bước trước tiên bạn cần hành động để may rèm cửa xếp ly. trước tiênbạn cần xác định không gian treo rèm là ở đâu rồi đo kích thước bao gồm chiều cao, chiều dài của không gian để tưởng tượng kích cỡ của tấm rèm mình sẽ may.
nên lưu ý, kích thước của rèm có sự sai biệt đôi chút so sánh với kích thước thực tế của không gian sẽ treo rèm:

bí quyết đo chiều cao Rèm cửa xếp ly

chú ý: – Chiều cao của rèm thì phải nên rút ngắn lại khoảng 2 – 3cm để rèm khi treo không bị chạm nền nhà.

bí quyết đo chiều Rộng của Rèm xếp ly

chú ý: – Chiều rộng của rèm cửa nên kéo dài thêm khoảng 15cm ở mỗi bên để rèm có để phủ hết không gian bạn mơ ước.

Bước 3: Chuẩn bị phụ kiện

Trước khi may rèm bạn phải cần chuẩn bị thêm các phụ kiện không thể thiếu bao gồm: dải băng trắng để may ép mí trên mép vải, móc sắt hình chữ S để treo rèm, thanh treo rèm bằng sắt hoặc hợp kim nhôm có chiều dài tương ứng với không gian bạn ý định treo rèm.

Phụ kiện cho Rèm xếp ly

Bước 4: May rèm

Trước khi may rèm thì bạn nên dùng bàn là hơi nước là tấm vải cho phẳng phiu để các bước may được đơn giản hơn. Khi may thì may gập mí hai bên rèm trước rồi may gập mí phía trên và mí phí dưới rèm.

dựa vào chiều rộng của tấm rèm bạn lựa chọn kích thước ly sao cho hợp lý. Với rèm rộng thì phải nên để ly rộng, còn rèm nhỏ thì để ly vừa phải, tạo sự hợp lý và xinh xắn cho tấm rèm. Đánh dấu ở mỗi ly để đến bước cuối ta móc móc sắt hình chữ S vào rèm.
Khi mà đã đánh dấu xong thì tiếp tục chạy một đường chỉ từ trên đỉnh rèm xuống dưới tạo ra một hình ống. nếu như may rèm 2 ly thì gập đôi ống ly đấynếu như may 3 ly thì ta gập 3 ống ly sau đó may một đường chỉ dưới đây để khóa ly rèm lại.
bước kết thúc là lắp móc sắt chữ S vào phần mép trên của rèm đã đánh dấu từ trước, là lượt lại thêm một lần nữa cho phẳng rồi treo rèm lên khung.

Nguồn https://annziohome.com/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *