Chọn màu sắc rèm cửa theo tuổi của gia chủ

Rèm cửa là một phụ kiện rất cần thiết đối với cuộc sống của con người. Rèm cửa không những ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp đẽ. Tuy nhiên, bạn có biết rèm cửa cũng có những tác dụng phong thủy riêng nên việc chọn màu sắc rèm cửa cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí phong thủy, cùng xem bài viết này để biết được những tiêu chí đó là gì nhé!

Chọn màu sắc rèm cửa theo mệnh của gia chủ

Màu sắc xoay quanh đến tử vi mệnh theo tuổi của mỗi cá nhân. Vì vậy, cách chọn lựa rèm cửa phong khách theo phong thủy, cửa sổ hay bất cứ rèm phong thủy cho không gian nhà ở nào cũng cần nắm rõ gia chủ, chủ phòng mệnh gì để chọn các màu tương sinh theo ngũ hành phong thủy và tránh các màu tương khắc. Về cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy như sau:

Quan hệ ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Quan hệ ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Màu sắc theo mệnh ngũ hành:

1. Chọn màu sắc rèm cửa cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu rèm sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra liên kết với các tông rèm cửa màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Những màu này luôn mang lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. thế nhưng gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

2. Chọn màu sắc rèm cửa cho người mệnh Thủy

Cũng giống như là vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông rèm cửa màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra liên kết với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Gia chủ nên tránh sử dụng những sắc màu kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

3. Chọn màu sắc rèm cửa cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông rèm cửa màu xanh, hơn nữa Kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

4. Chọn màu sắc rèm cửa cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông rèm cửa màu đỏ, hồng, tím, hơn nữa liên kết với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

5. Chọn màu sắc rèm cửa cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên dùng tông màu rèm cửa vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể liên kết với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh sử dụng (Thanh mộc khắc Thổ).

Bảng màu theo mệnh chọn rèm hợp phong thủy

Những lưu ý khi chọn màu sắc rèm cửa theo phong thuỷ

Việc chọn màu sắc rèm cửa theo phong thủy sẽ làm tăng cường những mối quan hệ tình yêu, sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh việc chọn màu rèm cửa hợp phong thủy mệnh theo tuổi của gia chủ thì cũng cần lưu ý:

  1. Cân bằng màu sắc để đảm bảo không gian đạt tính thẩm mỹ tốt cũng như cân bằng môi trường, vận khí hài hòa.
  2. Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc đen trong các tông màu chính bởi màu này quá mạnh dễ tạo tâm trạng tiêu cực, tính khí nóng nảy.
  3. Màu sắc của rèm cửa phải hài hòa với tường và trần nhà. Trong phong thủy, trần tượng trưng cho thiên đường trong lúc đó sàn là đất trong khi tường là con người. do đó, màu của tường sẽ nằm giữa màu trần và sàn, tức là tối hơn trần và nhạt hơn sàn cho sự hòa hợp của trời, đất và con người.
  4. Tránh các tông màu tương tự với tường và đồ nội thất càng xa càng tốt.

Chọn màu sắc rèm cửa phong thủy theo hướng

rèm cửa sổ hợp với mệnh gia chủ

  • Phía Đông: Màu xanh lá cây
  • Phía Bắc: Màu xanh và màu tím, trắng, xám
  • Phía Nam, Tây Nam hay Đông Nam: Màu đỏ, cam (đặc biệt là phòng khách ở phía Nam thì phải nên chọn màu đỏ).
  • Phía Tây: Nên chọn rèm có màu trắng hoặc xám
  • Trung tâm nhà: Màu nâu và màu vàng vì việc này tạo ra ổn định cho vị trí trung tâm nhà ở

Tạm kết

Rèm cửa sổ là một phụ kiện không thể thiếu trong ngôi nhà, nó không những có tác dụng che chắn mà còn giúp trang trí giúp ngôi nhà thêm dịu dàng mà sang trọng hơn. Tuy nhiên để đón được vận khí vào nhà các bạn nên quan tâm lựa chọn màu sắc rèm cửa theo tuổi của gia chủ hay của người sở hữu căn phòng đó.

Xem thêm: Các loại rèm cuốn phổ biến nhất hiện nay là gì?

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: remcuanhuy, ancu, shac,…)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *