Hướng dẫn dùng các loại rèm sao cho đúng và cách bảo quản chúng

Rèm cũng là một đồ vật, nó dùng để trang trí và làm đẹp căn phòng, căn nhà… của bạn. Chính vì là một đồ vật nên nó cũng có các hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản như mọi thứ khác. Nếu ta không dùng đúng cách, rèm cũng sẽ bị hư hỏng. Hôm nay, remvietnam.vn ở đây để tổng hợp và hướng dẫn dùng các loại rèm cho các bạn tham khảo để nắm kỹ hơn về từng mẫu rèm nhé.

Hướng dẫn dùng các loại rèm

Scout Vintage Collective
Hướng dẫn dùng các loại rèm

Rèm gỗ và rèm sáo nhôm

 • Cấu tạo căn bản của chúng gồm thanh trục rèm tự động, một bên đầu thanh trục là ổ xoay kéo rèm lên xuống cùng lúc đó có chốt ngắt và thả rèm tự động, một bên là ổ xoay góc các thanh rèm.
 • Phải lưu ý kết hợp giữa mức lên xuống và góc của thanh rèm. Khi mong muốn kéo rèm lên hoặc thả xuống phải để các thanh rèm song song với mặt đất, cố định rồi mới bắt đầu xoay góc các thanh rèm để điều chỉnh mức ánh sáng chiếu vào theo ý mong muốn.

Rèm cuốn và rèm roman

 • Hai loại rèm này chỉ gồm một ổ cuốn có liên quan thanh trục rèm, dây kéo tròn quanh ổ cuốn, thuận chiều kim đồng hồ để kéo rèm lên, ngược chiều kim đồng hồ để kéo rèm xuống. điều tiết lên xuống theo ý muốn cho hở ít, nhiều hay phủ kín tất cửa sổ.

XEM THÊM Lợi ích của rèm nhựa và ưu nhược điểm của nó mà bạn chưa biết

Rèm tự động và rèm sợi

 • Rèm tự động hay được lắp cố định theo cánh cửa, nó sẽ tự đóng mở khi ta mở hay đóng cánh cửa. Rèm sợi gồm các sợi gắn cố định lên tường, trần nhà hoặc thanh rèm, phải có thể buộc gọn lên ít nhiều theo ý thích.

Rèm lá dọc

 • Dấu hiệu của rèm lá dọc là gồm các lá rèm song song với nhau, các lá rèm được nối từ thanh rèm thả vuông góc với mặt đất. Các lá rèm có thể xoay, lật 180 độ và kéo dạt đều sang 2 bên hoặc dạt hết sang một bên cửa.
 • Rèm gồm 2 dây kéo, 1 dây để xoay lật các lá rèm, 1 dây để kéo dạt các lá rèm lại với nhau. lưu ý khi kéo dạt các lá rèm lại ta phải để chúng song song với nhau và vuông góc với thanh trục rèm.

Bảo quản rèm cửa

Làm thế nào để chọn được một bộ rèm vải lanh ưng ý?
Bảo quản rèm cửa

Khiến cho rèm cửa như mới

 • Sau một thời gian dùng, do tác động từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan mà rèm không thể duy trì được lớp áo mới như ban đầu.
 • Cách khắc phục đó là đôi khi bạn đánh bóng lại cho rèm cửa. Làm như thế sẽ duy trì được tính thẩm mỹ cho rèm và giữ được màu rèm như mới.

Giặt rèm

  • Để giữ cho rèm luôn sạch và như mới thì bạn cần phải giặt rèm. tuy nhiên, không phải loại rèm nào cũng giặt được, vì vậy bạn phải cần phân biệt được đâu là loại rèm có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm chỉ được giặt khô, đâu là loại rèm không nên giặt…
 • Loại rèm có thể giặt bằng máy:
  • Là những bộ rèm vải có chất liệu là sợi Polyester vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên sử dụng cho máy giặt.
  • Chú ý: Khi giặt rèm vải bằng bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên, hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt.
 • Loại rèm không thể giặt bằng máy:
  • Là những bộ rèm vải có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung.
  • Những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn duy trì được độ suôn và mềm mại của rèm.

Bảo quản rèm cửa khi thời tiết xấu

 • Với những loại rèm che cửa sổ như rèm cửa gỗ, rèm sáo nhôm thì vào những ngày thời tiết xấu như trời mưa có thể sẽ làm cho rèm nhanh bị hỏng.
 • Cách bảo quản tốt nhất đấy là bạn xây thêm mi cửa, có nghĩa là một miếng bê tông nhỏ được đặt phía trên cửa sổ, như vậy khi mưa hắt vào sẽ bị miếng bê tông đấy ngăn cản và không làm hỏng rèm.

Ở bài viết trên, remvietnam.vn đã tổng hợp lại những thông tin về việc hướng dẫn dùng các loại rèm đúng cách nhất cho các bạn tham khảo. Và ở đây remvietnam.vn cũng muốn nói rằng rèm không phải chỉ để treo lên rồi để đó, mà nó cũng cần được vệ sinh và dùng đúng cách. Nó được tốt và khỏe mạnh thì gia chủ cũng khỏe khoắn trong tinh thần.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: remzada, remhamy,…)

XEM THÊM Giới thiệu về rèm phòng ngủ và lợi ích của rèm phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *