Kinh nghiệm chọn vải rèm

Từ rèm bằng gỗ bền vững đến rèm vải điều khiển trong nhà thông minh, các tấm phủ cửa sổ hiện có sẵn với rất nhiều kiểu dáng và giải pháp thú vị. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều sự lựa chọn nên việc tìm rèm phù hợp với nhu cầu trở nên khó khăn hơn. Hãy đọc hướng dẫn kinh nghiệm chọn vải rèm của chúng tôi để giúp bạn tìm được loại vải hoàn hảo qua bài viết sau đây nhé!

1. Chức năng của rèm

Chọn vải rèm mang đến cho ngôi nhà của bạn không gian sống hiện đại

Rèm cửa được làm từ các loại vải khác nhau, mỗi loại vải phù hợp với những mục đích sử dụng nhất định. Sẽ là không bình thường nếu bạn mua rèm cửa làm từ một loại vải duy nhất, dùng để trang trí cho cả không gian ngôi nhà.

Như đã nhắc ở trên mỗi một loại vải được sản xuất và thiết kế ra sẽ dành riêng cho một định hình phong cách khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến trang trí, các loại vải mỏng và sáng là tốt. Tuy nhiên, trong phòng ngủ của bạn sẽ phải là những tấm vải rèm có chất liệu dày dặn hơn (công dụng chủ yếu là cản sáng) để đảm bảo ánh sáng lọt vào ít hơn và bạn có một giấc ngủ tốt nhất.

2. Sự phù hợp của màu sắc

Sự phù hợp vô cùng quan trọng, đặc biệt là màu sắc của rèm cửa nên phù hợp với màu sắc của phần còn lại của căn phòng, cho dù nó tương phản hay phù hợp với đồ đạc trong phòng là sở thích cá nhân.

Bạn có thể chọn một màu bổ sung cho các bức tường trong phòng của bạn hoặc bằng cách nào khác. Đó hoàn toàn là quyết định của bạn nhưng vẫn không thể thay đổi một sự thật đó là, màu sắc ăn nhập giữa rèm và căn phòng sẽ khiến không gian trở nên có tính thẩm mỹ hơn.

3. Vấn đề kích cỡ

Kích thước của rèm so với không gian chung của ngôi nhà

Một trong những kinh nghiệm chọn vải rèm đó là vấn đề về kích cỡ. Bởi đơn giản kích cỡ của mẫu rèm bạn đã chọn ảnh hưởng đến mọi thứ trong không gian chung, từ tâm điểm của các phòng đến cảm giác về tỷ lệ của nó. Một thiết kế sinh động, quy mô lớn, mang lại cảm giác sang trọng và hiện đại tuy nhiên còn cần phải xét tới chiều dài và rộng của ngôi nhà.

Những chiếc rèm dày và to sẽ phù hợp và y lý tưởng cho các cửa sổ lớn, nơi mà phong cách lặp lại có thể được đánh giá cao. Đối với một cửa sổ nhỏ hơn, hoa văn nhỏ xinh không xuất hiện nhiều họa tiết sẽ là một lựa chọn tốt hơn, trừ khi bạn muốn có một hiệu ứng trừu tượng, họa tiết hơn việc lặp lại các mẫu nhỏ sẽ tạo ra một cái nhìn tinh tế, ngay cả với các màu sáng hoặc tương phản vì các màu hòa trộn và thống nhất với mắt nhìn.

Hiện nay rèm cửa thả sàn đang rất thịnh hành, để có cái nhìn ấn tượng hơn bạn có thể chọn kích thước rèm dài hơn một vài inch, sao cho các tấm rèm xếp thành vũng trên sàn.

4. Lớp lót của rèm

Nếu rèm của bạn phải được treo trên cửa sổ bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì rất dễ xảy ra tình trạng làm phai màu đồ đạc nội thất trong ngôi nhà, sự lựa chọn tốt nhất là treo thêm một lớp lót rèm bảo vệ.

Lớp lót bảo vệ có thể làm cho rèm mờ hơn, phai màu chậm hơn và lâu phai hơn. Ngoài ra, hai lớp – một lớp tráng sáng, một lớp rèm tối có thể che giúp bạn linh hoạt trong việc lựa chọn mức độ riêng tư và ánh sáng mà bạn muốn. Thực tế vẫn là một lớp vải voan làm cho rèm đỡ nặng hơn – vì vậy hãy chọn một cách tinh tế nhất.

5. Loại rèm vải

Diện mạo căn phòng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu vải được sử dụng cho rèm cửa. Có rất nhiều loại vải để lựa chọn, nhưng chủ yếu lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào lượng ánh sáng bạn muốn cho phép trong phòng của mình hoặc phong cách trang trí và tâm trạng bạn muốn căn phòng của mình có.

6. Chọn vải dựa trên yêu cầu bảo dưỡng

Vệ sinh rèm định kỳ tùy thuộc vào chất lượng vải

Vải và chất liệu của rèm cửa quyết định cách vệ sinh sao cho sạch và tần suất bạn cần giặt sạch. Mặc dù tất cả rèm và màn nên được giặt 3-6 tháng một lần, nhưng có một số loại vải cao cấp, rèm mỏng cần được chăm sóc kỹ hơn và một số loại có thể giặt bằng máy ở chế độ phù hợp.

Xem thêm: Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà GIDIVI

  • Các loại vải ít bảo dưỡng: Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc rèm cửa cần được giặt 6 tháng một lần trong năm, hãy chọn loại vải cotton hoặc vải tổng hợp. Những chất liệu rèm này có thể được giặt bằng máy công nghiệp nếu chúng không có viền hoặc nếu không hãy giặt nhanh, giặt bằng tay những tấm rèm có lót của bạn. Một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng với bụi hoặc trẻ em và vật nuôi ở nhà

  • Các loại vải có khả năng bảo dưỡng cao: Bất kỳ rèm nào có nếp gấp hoặc bèo nhún đều phải được giặt khô bất kể chất liệu vải nào. Tuy nhiên, rèm len, lụa và sheer và rèm cửa voan cao cấp nên xử lý giặt khô hoặc giặt tay trong nước lạnh để giữ được màu sắc và không bị biến dạng của chúng.

Bạn nên thường xuyên, dùng máy hút bụi màn và rèm cửa hàng tuần nếu bạn dễ bị dị ứng với bụi. Nếu không có thời gian làm vệ sinh bạn có thể lựa chọn dịch vụ GIDIVI để tiết kiệm thời gian và công sức.

Chúng tôi mong rằng những thông tin được giới thiệu về kinh nghiệm chọn vải rèm ở bài viết trên đây, sẽ giúp bạn đọc tìm ra được tấm vải rèm phù hợp với ngôi nhà của mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Công ty TNHH ĐT DV Gia Đình Việt

ĐC: 32/9 đường số 9 Phường 9 Gò Vấp

CN: 317 Bình Thanh, Quận Bình Tân

website: https://vesinhnhaviet.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *