Cách Chọn Rèm Cửa Phong Thuỷ Thu Hút Tài Lộc

Rèm cửa phong thủy không những có mục đích che nắng, gió, giúp ngăn cản tầm nhìn trực diện ở ngoài vào trong ngôi nhà. Mà còn làm phụ kiện trang trí mà còn có tác dụng phong thủy quan trọng đối với người sử dụng.

Trong đó, hình dáng rèm, sắc màu và chất liệu rèm còn có thể cung cấp vượng khí cho ngôi nhà. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn đúng rèm cửa theo phong thủy.

Phía dưới đây là một vài lưu ý khi chọn rèm cửa theo phong thủy mà chúng tôi đưa ra các bạn cùng theo dõi nhé!

Chọn rèm cửa theo hướng nhà

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy.

Tốt nhất bạn nên chọn những kiểu rèm cửa có những nếp xếp li như rèm vải, rèm roman vì nó sẽ tạo ấn tượng gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước, Điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tuyệt vời nhất.

nếu như cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức tuy nhiên mềm mại, không được nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Chọn rèm cửa theo mệnh của gia chủ

1.Hành Kim:

Gia chủ mệnh Kim nên dùng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Ngoài ra nên Kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất. Vì đây chính là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn mang lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

2.Hành Mộc:

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu rèm vải màu xanh, ngoài ra liên kết với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) khi chọn rèm cửa.

Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm xúc mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, rèm cửa màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng khí trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

3.Hành Thủy:

Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết trên thân rèm.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra liên kết với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm cửa.

Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

4.Hành Hỏa:

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, trong đó liên kết với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm cửa.

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. sắc màu bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím. Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mãnh liệt đối với những người khác.

Rèm phong thủy mệnh Hỏa

5.Hành Thổ:

Gia chủ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Màu xanh là sắc màu kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho toàn bộ các mối quan hệ của bạn.

Chọn rèm cửa phong thủy cho gia chủ mệnh thổ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Kiểu dáng rèm cửa phong thủy

1.Tránh rèm cửa với các họa hình kiểu kỳ quái để tránh những tác động không may từ hình ảnh mang lại như: hộp sọ, búp bê kỳ lạ, thú hung dữ,… Và đáng chú ý kiêng kỵ đối phòng ngủ người già, trẻ nhỏ.

2.Tránh các hoạ tiết, hoa văn sọc ngang, dọc, chéo

3.Rèm cửa có hình sọc dọc vì về rèm phong thủy nó gây bất lợi cho công việc.

4.Họa tiết sọc ngang cũng liên quan đến tâm trạng của bạn và khiến bạn bồn chồn.

5.Những kiểu họa tiết sọc chéo có hại cho sức khỏe.

Chọn rèm cửa phong thủy theo từng phòng

1.Rèm cửa phong thủy cho phòng khách

  • Màu đỏ: phù hợp nhất cho phòng khách phía Nam
  • Vật liệu: nhẹ, có tính dễ cháy sẽ giúp mang năng lượng tích cực. nhưng cần có một lớp lót đôi cho rèm cửa của bạn để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi vận rủi. tốt nhất với phòng khách nên chọn rèm bằng lụa là chuẩn theo phong thủy nhất.

Chọn rèm cửa phong khách hợp phong thủy và đẹp

2.Rèm cửa phong thủy cho phòng ngủ

Tránh rèm cửa màu hồng trong phòng ngủ chính bởi dù tạo được cảm giác lãng mạn tuy nhiên về phong thủy treo rèm cửa thì dễ sinh vấn đề ngoại tình và liên quan tới quan hệ tình cảm, dễ có cãi vã.

Cách chọn màu rèm cửa phòng nên chọn các màu có màu hơi tối một tí tránh các màu sáng, nóng như đỏ, cảm, vàng chanh, xanh nõn chuối … bởi mang lại cảm giác nóng nực, nhiều sáng quá mức cho phòng ngủ.

Nếu như phòng ngủ nằm ở phía Nam thì phải nên tránh rèm màu đỏ, các màu nóng lòe loẹt dễ tạo ra nhiều năng lượng dương khiến mất cần bằng âm dương. Thay vì vậy bạn có thể cung cấp năng lượng phong thủy tốt trong phòng ngủ của bạn bằng việc sử dụng các bức tranh màu đỏ hoặc vỏ đệm màu đỏ.

Chọn màu rèm cửa sổ theo phong thủy đối với phòng ngủ nhỏ nên chọn rèm mỏng để tăng ánh sáng tự nhiên, cân bằng năng lượng.

Tuy nhiên đối với phòng ngủ lớn thì phải nên chọn rèm có vải dày hơn và năng lực che sáng tốt để tránh các tác động bên ngoài tuyệt vời nhất.

Chọn rèm cửa hợp phong thủy phòng ngủ
Chọn rèm cửa hợp phong thủy phòng ngủ

Xem thêm :Các Loại Rèm Treo Cửa Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường


Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: ancu, thegioirem, vietq)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *