Cách phối màu rèm cửa với đồ nội thất gỗ

Để có một không gian căn phòng hài hòa, đẹp mắt các bạn cần biết phối màu rèm cửa với đồ nội thất và màu sơn tường hoặc giấy gián tường phù hợp. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách phối màu rèm cửa với đồ nội thất và sơn tường của căn phòng đẹp như thế nào nhé!

Phối màu rèm cửa với đồ nội thất

Đối với mỗi khu nội thất không giống nhau, các bạn lại nên chọn tông màu không giống nhau để phù hợp và đẹp đẽ. Chúng ta nên chọn cách phối kết hợp màu để tạo nên sự hài hòa về sắc màu cùng lúc đó tô thêm vẻ đẹp của căn phòng.

Ví dụ như đối với những khu nội thất vui chơi, các bạn nên chọn lựa màu nội thất màu đậm để tạo ấn tượng hưng phấn, sôi động hay đối với khu nội thất thông thường, các bạn nên lựa chọn gam màu nhạt để tạo sự nhẹ nhàng, tươi mát.

Mách bạn mẹo phối màu rèm cửa và nội thất trong căn phòng 1

Quy tắc phối màu như sau:

  • Màu đậm ( màu đỏ, đen, vàng đậm, cam, lam và tím ) liên kết với các gam màu nhạt ( màu trắng, ghi, vàng nhạt, xanh trắng, sữa ).
  • Màu đậm phối hợi mới màu trung ( màu hồng, xám ).
  • Màu trung kết hợp màu nhạt.

3 Cách phối kết hợp màu trên có thể giúp bạn tạo nên sự tương phản về màu sắcđiều này có tác dụng làm nổi bật nội thất, tạo điểm nhấn, sức hút cho căn phòng. Các bạn tuyệt đối tránh kết hợp giữ màu nhạt với màu nhạt hay màu đậm với màu đậm.

Phối màu rèm cửa với đồ nội thất gỗ

1. Chọn lựa kiểu dáng rèm cửa cho nội thất gỗ

Trước tiên, quý khách hàng có thể lựa chọn những mẫu rèm vải 2 lớp với một lớp vải dày để cản nắng và một lớp vải voan mỏng để trang trí. Rèm vải voan trắng sẽ làm nền cho tấm rèm vải màu trơn ở phía ngoài sẽ ôm trọn lấy cửa sổ gỗ hay tường gỗ mặt khác rèm voan cũng sẽ khiến cho tông màu gỗ được nổi bật hơn.

Chất liệu vải may rèm hài hòa với đồ nội thất
Chất liệu vải may rèm hài hòa với đồ nội thất

2. Chọn lựa màu sắc rèm cửa cho đồ nội thất gỗ

Màu sắc rèm cửa có tác động và quyết định đến sự hòa hợp không gian, thẩm mỹ căn phòng cũng giống như ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý của người nhìn. bản chất khi dùng đồ nội thất gỗ là tông màu trầm ấm, cho nên quý khách hàng cần phải chọn lựa rèm cửa làm thế nào vừa hài hòa mà không che đi cái đẹp của nội thất mà tấm rèm vẫn nổi bật.

Thường thường, đồ nội thất gỗ có màu nâu đỏ hoặc nâu vàng vậy chúng ta sẽ chọn những tấm rèm cửa bằng vải đồng màu. ngoài ra, quý khách có thể chọn rèm cửa màu nâu xám hoặc rèm cửa màu nâu mận.

Với những bức tường gỗ hay nội thất gỗ khác thì có thể lựa chọn các màu sắc rèm cửa màu kem hoặc rèm cửa màu ghi nhằm giúp không gian trở nên nhẹ nhàng hơn.

Khi chọn rèm cửa đẹp hợp với nội thất đồ gỗ, quý khách hàng cũng phải để ý tới yếu tố Đậm – nhạt của sắc màu. Như nếu gỗ nhà bạn đã là màu nâu đậm thì nên chọn vải rèm cho tông màu nhạt hơn hoặc chọn rèm cửa màu trắng kem như vậy sẽ làm cho không gian nhà bạn hài hòa hơn, không bị tối sầm màu.

Còn nếu đồ nội thất gỗ nhà bạn là tông màu nhạt thì quý khách nên chọn rèm cửa có màu nâu đậm. Như vậy, không gian trông sẽ rất sang trọng.

Họa tiết rèm vải trang nhã, nhẹ nhàng

Họa tiết rèm vải trang nhã, nhẹ nhàng

3. Lựa chọn họa tiết rèm cửa cho nội thất gỗ

Khi lựa chọn rèm cửa cho không gian dùng nội thất bằng gỗ, bộ rèm cửa không những hài hòa về màu sắc mà còn phải hài hòa về họa tiết.

Nếu nội thất xung quanh có hoa văn dễ dàng hoặc nội thất trơn không họa tiết thì quý khách nên chọn rèm cửa có hoa văn đơn giản để tạo sự cân bằng.

Nếu nội thất đồ gỗ trong nhà theo phong cách hiện đại thì rèm cửa cũng cần có họa tiết hiện đạinếu nội thất đồ gỗ là cổ điển thì quý khách nên chọn những tấm rèm theo kiểu vintage sẽ hợp hơn.

Tạm kết

Trên đây là những lưu ý khi phối màu rèm cửa với đồ nội thất, đặc biệt là đồ nội thất gỗ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được những chiếc rèm phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Công dụng của rèm nhựa là gì? Ứng dụng trong thực tế

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: hafuni, linhtrang, remgiadinh,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *