Tổng Quan Về Rèm Màn Thông Minh

Có rất nhiều người chú ý tới rèm màn thông minh trong ngôi nhà hiện đại, vậy khái niệm rèm màn thông mình là gì? Và tại sao nó lại là xu hướng hot trong trang trí nội thất ngày nay.

Bài viết này Remvietnam sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các bạn. Cùng theo dõi nhé !!!

1. Định nghĩa rèm màn thông minh

Rèm thông minh hay thường được gọi là rèm tự động là sản phẩm có gắn motor điện, điều khiển việc đóng mở — kéo lên xuống thông qua các thiết bị điều khiển như remote, điện thoại, máy tính… Chỉ phải kết nối internet là việc đóng mở rèm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thêm nữa về tính thẩm mỹ thì rèm cửa sáng tạo vẫn đáp ứng hoàn chỉnh các yếu tố căn bản như thẩm mỹ, năng lực cản nắng, cản sáng, cản nhiệt như các loại rèm khác.

2. Điểm chung của rèm màn thông minh

Cho dù vẫn chưa có một bộ tính năng chuẩn mực cho rèm thông minhtuy nhiên sau đây là một số tính năng phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở một số hoặc tất cả các sản phẩm rèm thông minh.

Smart blind (rèm thông minh hay rèm tự động) là tấm che cửa sổ bao gồm các động cơ tích hợp
Smart blind (rèm thông minh hay rèm tự động) là tấm che cửa sổ bao gồm các động cơ tích hợp

2.1 Điều khiển từ xa:

Các rèm cửa thông minh cung cấp cho bạn công dụng để điều khiển từ xa, thường thông qua một điều khiển hoặc phần mềm di động, cho phép bạn mở hoặc đóng rèm mà không cần thực hiện trực tiếp.

Một số điều khiển từ xa cho phép bạn đặt bộ hẹn giờ hoặc lịch để điều khiển khi nào rèm cần được mở hoặc đóng.

2.2 Động cơ tích hợp:

Động cơ này được kích hoạt bởi điều khiển từ xa, ứng dụng hoặc giọng nói và thực hiện công việc thực tế là di chuyển rèm lên hoặc xuống.

2.3 Cảm biến ánh sáng tích hợp:

Một vài rèm thông minh tiên tiến nhất có cảm biến ánh sáng, cho phép bạn điều khiển rèm dựa trên ánh sáng bên ngoài.

Những cảm biến này thường có thể được cài đặt để phát hiện các thời điểm khác nhau trong ngày, chẳng hạn như hoàng hôn hoặc bình minh.

2.4 Tích hợp trợ lý ảo:

Một số rèm sáng tạo hỗ trợ tích hợp với các trợ lý ảo phổ biến nhất; giúp người sử dụng có thể gởi lệnh thoại để kiểm soát rèm.

3. Lợi ích của rèm màn thông minh

Lợi ích mà các gia đình có trẻ nhỏ chú ý là rèm sẽ an toàn hơn với các bé. Khi nô đùa quanh bức rèm, bạn không phải để mắt sợ, bé sẽ vướng vào dây kéo rèm mà té.

Và đối với bạn cũng vậy, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực để điều chỉnh rèm theo ý mong muốn của mình. Chỉ cần một chạm nhẹ, rèm sẽ đóng/ mở tự động.

Khác hoàn toàn với rèm truyền thống, loại rèm này có bộ động cơ tích hợp riêng phải có thể điều khiển qua thiết bị sáng tạo, chế độ hẹn giờ, tự động đóng/ mở theo thiết lập.

 • Động cơ êm ái, không gây ồn
 • Tích hợp nhận sóng Remote
 • Một chạm điều khiển từ xa, chỉ phải có kết nối internet
 • Dây curoa có độ bền cao, có thể dùng cho rèm nặng và sử dụng thường xuyên
 • Rất đơn giản thiết lập và thiết lập sử dụng

4. Có những loại rèm tự động nào

Gần như toàn bộ những loại rèm cửa có trên thị trường vào thời điểm hiện tại đều có thể được gắn thêm động cơ để biến mình thành rèm tự động có chức năng điều khiển từ xa.

Chúng ta có thể kể tên từng loại như sau.

 • Rèm vải tự động: hay được các gia đình, căn hộ chung cư, biệt thự và khách sạn dùng.
 • Rèm gỗ tự động: được dùng ở mọi địa điểm và hay được lắp cho cửa sổ
 • Rèm cuốn điều khiển từ xa: được các văn phòng dùng nhiều, hay được lắp ở cửa sổ và các vách kính.
 • Rèm lá dọc gắn động cơ: loại này cũng được yêu thích dùng ở văn phòng.
 • Rèm trần tự động: hay thường được gọi là rèm che giếng trời, loại rèm này được các nhà hàng, quán coffe dùng nhiều nhất.
 • Và một vài loại rèm khác như: mành sáo nhôm, rèm cầu vồng… đều có thể tích hợp thêm động cơ rèm để thành rèm cửa thông minh.

Không giống như rèm cửa kéo dây bằng tay shop nào cũng có thể làm được. Rèm tự động điều khiển từ xa được cho là mẫu rèm cửa sáng tạo công nghệ cao đòi hỏi những kỹ thuật thiết kế và thi công vô cùng khó.

Chính Thế nên nếu như bạn cần lắp đặt bộ máy rèm điện để dùng hãy tỉnh táo tìm và chọn lựa những doanh nghiệp rèm cửa lớn, hoạt động lâu năm để chọn mặt gửi vàng.

Xem thêm: Lợi Ích Của Rèm Cửa Trong Cuộc Sống Và Trong phong Thủy


Khánh Đăng – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:medium, quantrimang, huyanhdecor, acis)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *