Rèm nhựa pvc là gì? Phân loại các loại rèm nhựa pvc

Sản phẩm rèm nhựa PVC ngày nay được ứng dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực không giống nhau gồm bảo quản nhà kho, công ty sản xuất, văn phòng, quán ăn,… Hãy cùng remvietnam tìm hiểu kỹ hơn rèm nhựa PVC là gìcác kiểu rèm nhựa hiện nay nhé!

Rèm nhựa PVC là gì?

Rèm hay thường được gọi là màn nhựa PVC là sản phẩm được dùng để ngăn lạnh, ngăn côn trùng, khói bụi, tiếng ồn, ngăn tia lửa điện…được làm từ nguyên liệu Polyvinyl Clorua.

Có thể nói việc ứng dụng loại polymer này để tạo nên sản phẩm rèm nhựa là một thành công trong lĩnh vực nội, ngoại thất. Nhựa PVC là một trong các kiểu nhựa được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất các sản phẩm xoay quanh như rèm PVC.

Sở dĩ việc vậy là bởi vì nó có nhiều đặc tính nổi bật như sau:

  • Độ bền cơ học cao: năng lực chịu va đập và áp lực lớn.
  • Năng lực chống cháy: không bắt lửa.
  • Trọng lượng thấp
  • Chống thấm nước.
  • Tuổi thọ lâu.

Ngoài ra nguyên liệu PVC này có giá thành khá thấp nên rất được nhiều người chọn lựa. Đấy cũng chính là nguyên nhân mà người ta sử dụng nguyên liệu này cho sản xuất.

Những tính năng của rèm nhựa PVC là gì?

Rèm nhựa với tính linh động cao, độ bền cho nơi thực hiện công việc.

Làm chủ độ lưu thông của không khí tại môi trường tốt, có thể ngăn chặn côn trùng hay bụi bẩn, chống tia lửa điện và hàn.

Hạn chế các tia UV và có thể cản lửa.

Việc sắp xếp các tấm rèm xen kẽ nhau là yếu tố tạo điều kiện cho việc giữ nhiệt được tốt hơn.

Thêm vào đó kích thước của rèm nhựa từ 1,5mm đền 3mm nên rất nhẹ nhàng mà đem lại hiệu quả cao. Nhiệt độ chịu đựng được của rèm nhựa là từ -10 độ C – 50 độ C.

Hình dạng phổ biến trên thị trường vào thời điểm hiện tại của rèm nhựa PVC là có dạng trơn và sóng đôi nên dễ dàng cho người sử dụng lựa chọn.

Ưu điểm nổi bật của rèm nhựa PVC là gì

Chính vì có rất nhiều ưu điểm đặc biệt nên rèm PVC được ứng dụng phổ biến. Một trong số những ưu thế tốt đó là:

1. Trọng lượng nhẹ:

Được làm từ nguyên liệu PVC tổng hợp phải có trọng lượng thấp nên vô cùng tiện lợi khi di chuyển và thích hợp thiết kế làm rèm treo. hơn nữa trọng lượng nhẹ nên trong quá trình dùng người dùng ra vào đơn giản.

2. Tuổi thọ cao:

Đây là một trong những nguyên liệu có độ bền, dẻo rất cao và tuổi thọ thì vô cùng dài. Sau khi dùng đến hết tuổi thọ người ta còn có thể tái chế loại nhựa này để tiếp tục ứng dụng vào các sản phẩm khác nữa.

3. Đa dạng về độ dày, kích thước:

Theo yêu cầu cũng giống như thiết kế của khu vực cần lắp đặt rèm nhựa mà người ta sẽ có các kích thước phù hợp khác nhau.

4. Khả năng cách nhiệt tốt

Bảo đảm môi trường sản xuất, cũng như chống thoát hơi lạnh, chịu nhiệt trọng khoảng -100C đến 500C phù hợp để cách nhiệt, chống thất thoát nhiệt tại các khu vực cần thiết như kho đông lạnh, phòng điều hòa… bền với nhiệt kể cả khi nhiệt độ giao động.

Trong các công ty sản xuất những sản phẩm cần yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm thì ứng dụng rèm nhựa PVC là điều nên làm.

Phân loại các rèm nhựa trên thị trường

Rèm nhựa PVC có phong phú không giống nhauphụ thuộc vào quy cách cũng như công dụng được phân loại như sau:

1. Rèm nhưa PVC để ngăn lạnh

Với mục đích tăng năng lực chống thất thoát hơi lạnh từ điều hòa, kho lạnh, cũng như chống hơi lạnh ở ngoài môi trường xâm nhập vào. Loại rèm nhựa pvc ngăn lạnh thường có màu xanh có gân hoặc xanh trơn.

Rèm nhưa PVC để ngăn lạnh

2. Rèm nhưa PVC chống tĩnh điện

khả năng tốt trong việc che chắn, như một lớp bảo vệ nhiệt độ, bán bụi, công cụ tĩnh điện,… tạo ra một bức tường rào bảo vệ những môi trường nhạy cảm và cần giữ nhiệt ko lan tỏa rộng, góp phần mang lại hiệu quả trong việc giảm tích điện từ trường cho các xưởng sản xuất.

Rèm nhưa PVC chống tĩnh điện

3. Rèm nhựa pvc chống côn trùng

Thường có màu đặc trưng là màu vàng, với công dụng chống lại sự tấn công và gây hại của các kiểu côn trùng từ môi trường xung quanh các kho đông lạnh, kho bảo quản sản phẩm,…

Rèm nhựa chống côn trùng

4. Rèm PVC ngăn khói bụi, tiếng ồn

Để thuận tiện cho việc ra vào cũng như tránh khói bụi cho khu sản xuất, văn phòng người ta thay những cửa kính nhôm nặng nề và bất tiện bằng loại rèm nhựa PVC ngăn khói bụi có màu trắng trong như kính.

Rèm PVC ngăn khói bụi, tiếng ồn

5. Rèm PVC ngăn tia lửa hàn

Thông thường có màu đỏ, có khả năng cách điện nên sản phẩm này cũng được sử dụng trong các xưởng sản xuất để ngăn tia lửa hàn, tránh nguy hiểm cho người ở khu vực xung quanh.

Rèm PVC ngăn tia lửa hàn

Tạm kết

Rèm nhựa PVC có khả năng ngăn chặn bụi bẩn, chống côn trùng, hạn chế tiếng ồn và thất thoát nhiệt giúp nơi thực hiện công việc trở nên an toàn, vệ sinh hơn. ngoài ra, rèm nhựa pvc trong suốt nên giúp chúng ta có thể quan sát rõ bên trong và bên ngoài, góp một phần khiến cho việc di chuyển và lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết được rèm nhựa pvc là gì cũng như các loại rèm nhựa pvc phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Rèm ngăn lạnh là gì? Đặc điểm của rèm ngăn lạnh

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: naviflexco, viethung, cuacuonnhanh,…)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *