Tại sao chúng ta nên sử dụng rèm âm trần

tại sao chúng ta nên sử dụng rèm âm trần

Hiện tại bộ rèm cửa rất đa dạng và phong phú, từ những mẫu mã thiết kế đến màu sắc, đến tự động hóa. Và một trong những loại rèm phổ biến, đó chính là rèm âm trần? Bạn có nghe đến tên rèm này bao giờ chưa? Nó có lợi ích gì chăng?

1. Thiết kế rèm âm trần là thiết kế như thế nào?

Rèm âm trần là gì

Rèm cửa âm trần là kiểu lắp đặt rèm cửa lọt trong một hộp rãnh đã thiết kế sẵn trên trần nhà. Rãnh trần này có thể là trần thạch cao hoặc gỗ, tùy sở thích của gia chủ.

Lúc đó những nhược điểm phần thanh treo cũng như các nhược điểm của rèm cửa được che giấu hết. Trong phần hộp rèm và tôn lên ưu thế làm căn phòng sáng hơn và tạo cảm giác rộng, cao hơn. Không gian của bạn được tôn lên vẻ sang trọng, lịch sự và hiện đại hòa cùng với nội thất.

THIẾT KẾ RÈM CỬA ÂM TRẦN HIỆN ĐẠI
THIẾT KẾ RÈM CỬA ÂM TRẦN HIỆN ĐẠI

Hãy hình dung, bộ rèm cửa 2 lớp được gắn lên, lớp rèm vải chính đổ sóng thẳng tắp, xếp gọn gàng. Lớp rèm voan sóng sánh mềm mại che đi khung cửa thô cứng. Cả 2 lung linh dưới ánh đèn vàng nhẹ từ trần hắt xuống. Thiết kế âm trần che đi toàn bộ phần thanh treo, không gian như cao hơn.

Đây chính là một siêu phẩm dẫn đầu xu hướng để tạo nên một cuộc cách mạng về rèm cửa thế hệ mới.

2. Cách để hộp thạch cao đựng rèm âm trần đúng tiêu chuẩn

Bài viết này có thể giúp bạn biết cách để hộp thạch cao với kích thước như nào cho lắp rèm đúng tiêu chuẩn. Vừa hợp lý mà không bị nhỏ hay to quá mà còn đẹp cho không gian nhà mình.

Kích thước hộp thạch cao lắp rèm vải hai lớp

Rèm vải hai lớp thì nên để hộp thạch cao bao nhiêu là vừa chuẩn đẹp. Chắc chắn câu nói này được khá là nhiều khách hàng đang xây nhà cửa hay các bạn thiết kế trẻ quan tâm.

+ Kích thước hộp chuẩn là rộng 20cm x cao 20cm

+ chuẩn mực của thạch cao là khi làm khung xương phải có khoảng cách 40 cm /1 xương để bảo đảm khi bắt rèm lên đấy chắc chắn và không bị rơi rèm.

+ Cách bắt rèm vải hai lớp lên phía trên hộp thạch cao có 2 cách phổ biến.

Cách 1: Dùng nam châm chuyên dụng để dò xương thạch cao rồi lấy vít đen bắt lên.

Cách 2: sử dụng nở thạch cao chuyên dụng.

Xem thêm: Tổng hợp các loại rèm giữ nhiệt lạnh cực kì hữu dụng mà bạn nên biết

Kích thước hộp thạch cao lắp rèm vải tân cổ điển ( rèm 3 lớp )

Rèm vải tân cổ điển thì để hộp thạch cao âm trần bao nhiêu là vừa đủ đẹp. Kích thước rèm tân cổ điển hộp thạch cao sẽ phải bao quát hơn so sánh với rèm vải hai lớp bởi rèm tân cổ điển có tổng cộng là 3 lớp vải.

+ Kích thước hộp thạch cao chuẩn tân cổ điển là rộng 25 x cao 20

Còn mọi chuẩn mực cũng giống như chất lượng và kĩ thuật bắt sẽ giống với rèm vải hai lớp

Rèm âm trần - Cách lắp thanh treo rèm
Rèm âm trần – Cách lắp thanh treo rèm

3. Khi nào thì cần tự can thiệp của bên thi công rèm cửa?

Vì sao lại phải làm kỹ bước này? Vì tuỳ vào khoảng cách từ tường tới mép cửa mà rèm sẽ được sắp đặt ở vị trí khác nhau. Ví dụ như khoảng cách từ mép cửa tới tường chỉ khoảng 30cm. Thì nên bố trí rèm Full mảng tường thì không gian sẽ rộng hơn. Còn với trường hợp mảng tường qúa lớn nhưng cửa vừa phải. Thì rèm chỉ cần phủ mỗi bên tường từ 30cm tới 40cm hay tuỳ vào chiều ngang của bộ rèm bao nhiêu mà sẽ tính toán vị trí rèm cho phù hợp.
Ngay khi công trình chuẩn bị hoàn thiện phần thô. Bạn sẽ liên hệ “NGAY” với bên thiết kế rèm cửa để tư vấn hộp thạch cao sao cho hợp lý nhất. Đảm bảo hộp thạch cao được thi công đúng như tiêu chuẩn. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cũng giống như chi phí để sửa lại, cũng như đạt được bộ rèm cửa đẹp và “Sang trọng” như ý mong muốn

4. Gia cố trần thạch cao

Việc gia cố Trần thạch cao. Vì tuỳ vào từng công trình xây dựng mà rèm có thể bắt trực tiếp lên trần bê bông. Hoặc một vài công trình thì bắt thanh rèm trực tiếp lên trần thạch cao. Với những công trình mà trần thạch cao cao vừa phải. Từ trần thạch cao tới cốt trần khoảng từ 20cm tới 30cm. Thì có thể bắt thanh treo trực tiếp lên trần thạch cao. Với trường hợp mà từ Thạch cao tới cốt trần trên 40cm. Thì bắt buộc phải bắt lên trần thạch cao. Vì thế mà trường hợp này phải gia cố khung xương thạch cao cho cứng, đủ để chịu lực của Bộ rèm.

Như vậy, qua bài viết này, mình đã giải thích cho bạn biết về rèm âm trần là gì và cách thiết kế ra sao. Tại sao không rinh ngay về cho gia đình mình một bộ rèm vừa gọn gàng, sang trọng.

Kim Chi – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *