Những ứng dụng rèm nhựa PVC phổ biến nhất hiện nay

Nhựa PVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất và tiêu thụ nhiều thứ 3 trên thế giới chỉ sau polypropylen-PP và polyetylen-PE. Vào thời điểm hiện tại được ứng dụng nhiều trong các khu công nghiệp và dân dụng. Việc sử dụng màn cửa trong từ chất liệu nhựa PVC tại các nhà máy sản xuất, kho xưởng là một giải pháp hiệu quả nhằm tiết kiệm năng lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường thực hiện những công việc, lao động. Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng rèm nhựa PVC trong lĩnh vực khác, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ứng dụng rèm nhựa PVC chống tĩnh điện

Màn nhựa PVC chống tĩnh điện trong suốt | Màng nhựa PVC giá rẻ

Chức năng của rèm mành nhựa tiếp theo đấy là chống tĩnh điện cho các nhà máy, xí nghiệp lắp ráp điện tử. Bởi môi trường làm điều này cũng rất cần sự sạch sẽ, không bụi bẩn. Bởi khi bụi bẩn bám vào các linh kiện sẽ gây ra tĩnh điện, giảm chất lượng sản phẩm. Dẫn đến hỏng hóc cho máy móc dây chuyền.

Tĩnh điện cao cũng gây ra các hiện tượng cháy nổ rất nguy hiểm cho người lao động. Có thể thấy, với tính năng cản bụi bẩn bên ngoài rất tích cực của rèm nhựa. cũng như việc vệ sinh và làm sạch rất dễ của nó. Nó hoàn toàn thích hợp cho việc lắp đặt rèm nhựa chống tĩnh điện. đây chính là giải pháp vô cùng hợp lý và cần thiết.

Ứng dụng rèm nhựa PVC làm nhà kính

Màn nhựa PVC trong suốt Naviflex dùng làm nhà kính trồng rau sạch

Rèm nhựa pvc có độ trong suốt cao thế nên ánh sáng có thể xuyên qua mà không bị hạn chế điều này rất quan trong vì cây trồng luôn cần ánh sáng để quang hợp và sinh trưởng. Với độ trong suốt cao giúp lượng ánh sáng trong môi trường nhà kính và môi trường tự nhiên là như nhau.

So sánh với các vật liệu khác màng nhựa pvc có thời gian dùng và độ trong lâu hơn do trong thành phần màng nhựa pvc có chất ổn định quang giúp kéo thời gian màng bị lão hóa do điều kiện thời tiết.

Vào thời điểm hiện tại màng nhựa pvc ứng dụng làm nhà kính có thời gian dùng khoảng 7 năm đây là thời gian lâu nhất nếu như so sánh với các vật liệu khác vì vậy giúp tiết kiệm khoản chi thay thế và bảo dưỡng công trình nhà kính.

Rèm nhựa pvc có độ bền kéo rách và bền kéo căng rất cao, cao nhất trong tất cả các vật liệu. Với điều kiện nhiệt đới gió mùa mưa nhiều và bão vào mùa mưa. Việc dùng màng nhựa pvc là nhà kính tạo sự chắc chắn không sợ bị bong rách. đây chính là một những yếu tố quyết định đến chất lượng và giá cả công trình.

Nếu dùng vật liệu dễ rách bạn phải thay thế thường xuyên dẫn đến khoản chi thay thế tăng cao dẫn đến gia tăng khoản chi sản xuất kéo theo giá cả sản phẩm tăng làm sản phẩm khó cạnh tranh.

Ứng dụng rèm nhựa PVC trong việc ngăn bụi

Theo như tên gọi của sản phẩm “màn nhựa PVC ngăn bụi” cũng nói lên được chức năng rất lớn của nó là ngăn khói bụi trong không khí hay những hạt bụi li ti ở ngoài vào trong khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm, thức ăn,…mang lại không khí trong lành, thoải mái, dễ chịu, đảm bảo môi trường không khí luôn sạch sẽ nhằm bảo vệ sức khỏe của toàn bộ mọi người.

Ứng dụng rèm nhựa PVC cản sáng

Rèm Nhựa PVC Ngăn Lạnh - CÔNG TY RÈM CỬA HÀN QUỐC

Ngoài các ứng dụng của rèm nhựa PVC nổi bật đã nêu trên. Rèm nhựa còn có khả năng cản sáng với các dòng rèm nhựa màu. phù hợp với các môi trường cơ khí, lò luyện kim, lò nung… Thì rèm phù hợp làm các lớp ngăn giữa các không gian. Giúp ngăn các tia lửa hàn, tia hồ quang… có hại không gây tác động tới các khu vực khác.

Rèm nhựa màu giúp giảm ánh sáng cũng đồng nghĩa với việc giảm thêm được phần nào nhiệt lượng từ bên ngoài vào. tạo điều kiện cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn. Cộng với khả năng cản tiếng ồn tốt. Nên cực kỳ hiệu quả và thích hợp cho môi trường gây nhiều tiếng ồn như công xưởng kỹ thuật.

Ứng dụng rèm nhựa PVC trong việc ngăn chặn côn trùng

Màn Nhựa PVC Ngăn Côn Trùng - RVC

Trong đời sống, chúng ta có rất nhiều biện pháp để ngăn côn trùng, tiêu diệt chúng để hạn chế xuất hiện, ký sinh lại những loại vi khuẩn gây bệnh cho con người như thuốc xịt côn trùng, nhang muỗi, hóa chất diệt sâu bọ, chất keo diệt côn trùng hay các kiểu cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính để ngăn côn trùng thì chọn dùng màn nhựa PVC ngăn côn trùng là phương án tốt nhất và hiệu quả nhất.

Đây là giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực phẩm, thức ăn, nước uống cần bảo quản mà bên cạnh đấy, nó còn rất thân thiện với con người vì không chứa các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tạm kết

Trên đây là một số ứng dụng rèm nhựa PVC phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đây giúp ích được cho bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi, cùng đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêmRèm ngăn lạnh là gì? Đặc điểm của rèm ngăn lạnh

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: rem69, hiepthanhvn,…)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *