Vệ sinh rèm lá dọc tại nhà

Trong mọi ngành nghề và lĩnh vực đời sống, các bạn có thể thấy sức sáng tạo của con người là không giới hạn. Rèm lá dọc với thiết kế dễ dàng đem lại vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch nhưng lại rất khó làm sạch khi dính bụi hay ố bởi vậy mà không ít gia chủ lựa chọn phương pháp mang rèm lá dọc ra các tiệm giặt là để vệ sinh rèm. Việc làm này là không cần thiết, bởi bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh rèm lá dọc tại nhà được. Bạn chỉ cần đọc và làm theo những chú ý khi vệ sinh rèm lá dọc dưới đây:

Tìm hiều các cách vệ sinh rèm lá dọc đúng cách

1. Nên ngâm và giặt rèm lá dọc với nước ấm vừa đủ

Những lưu ý khi vệ sinh rèm lá dọc bạn cần biết 1

Không phải sử dụng nước nóng hoặc cực nóng để ngâm rèm sẽ sạch hơn nước lạnh trước khi giặt rèm. đây là quan niệm cực kỳ sai lầm của nhiều ngườinếu áp dụng cách này, rèm cửa nhà bạn rất dễ bị hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ nhanh chóngquan trọng là với nhưng rèm dán mép không may hoặc nhưng chiếc rèm lá dọc nhựa.

Khi sử dụng nước nóng, với nhiệt độ cao có thể làm hư hỏng các nếp hoặc làm chảy kéo của rèm. Bạn nên đọc kỹ các thông tin hướng dẫn sử dụng và vệ sinh rèm cửa để lựa chọn nhiệt độ thích hợp khi ngâm làm sạch rèm cửa.

Nước ấm với nhiệt độ thích hợp sẽ có công dụng rất khả quan trong việc tẩy sạch các vết bẩn mà còn bảo đảm rèm cửa không bị hỏng. Trường hợp nếu như bạn giặt rèm cửa bằng tay, bạn nên kiểm tra nhiệt độ, độ ấm của nước khi ngâm rèm còn nếu trường hợp bạn giặt rèm bằng máy thì bạn nên đặt nhiệt độ nhỏ hơn hoặc bằng 30 độ.

2. Lau khô rèm sau khi giặt bằng khăn

Những lưu ý khi vệ sinh rèm lá dọc bạn cần biết 3
Rèm lá dọc cho văn phòng

Dù bạn chọn lựa cách giặt rèm cửa nào thì bạn cũng phải lau khô rèm sau khi giặt xong. Có nhiều phương pháp lau khô rèm. nhưng phương pháp đơn giản và hiệu quả đặc biệt là dùng khăn bông khô để thấm nước và lau nhẹ từng thanh rèm.

3. sử dụng khăn khô

Tháo từng lá được gắn trên thanh màn. quan tâm làm nhẹ nhàng chánh làm hư các khoen.
Sử dụng khăn khô lau sạch từng lá màn. Vì được phủ một lớp nhựa mỏng trên vải màn, nên khi dùng khăn khô để lau, chúng ta không sợ làm hoen ố vết bụi bẩn trên lá rèm.
Khi mà đã dùng khăn khô lau sạch từng lá rèm, ta lắp chúng lại vị trí ban đầu.

Như vậy với cách làm đơn giản này ta có thể dễ dàng vệ sinh bộ màn sáo đứng. tuy vậyđấy chỉ là cách vệ sinh cơ bản đối với những bộ màn mới lắp

4. sử dụng máy hút bụi

Phuong phap ve sinh rem la doc loai nho dung cach 1 Ngoài phương pháp dùng giẻ mềm vệ sinh  rèm lá dọc, bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện.Sử dụng các dụng cụ có kẽ hở để vệ sinh các góc của khung cửa sổ, nơi rèm tiếp xúc với khung cửa, sau đấy dùng loại bàn chải chuyên dụng đi kèm với thiết bị vệ sinh để làm sạch bề mặt rèm.

Lần lượt làm sạch từng mặt rèm. Đối với rèm lá dọc, bạn nên tiến hành vệ sinh từng ô một để tránh quên, chú ý vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài của rèm.

5. Vệ sinh rèm lá dọc bằng nước

Nếu bộ rèm nhà bạn được làm từ nhựa vinyl tổng hợp, kim loại hay đã được phủ một lớp sơn lót thì bạn sẽ dùng miếng bọt biển và xà phòng để làm sạch rèm trong trường hợp rèm quá bẩn. Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên đặt một tấm bạt nylon nhỏ bên trên bậu cửa hoặc sàn nhà để tránh trạng thái nước bẩn bị rỏ xuống.

Cho một hoặc hai nắp xà phòng rửa chén vào một thùng nước ấm, sau đó đặt tấm bọt biển vào thùng và khoắng đều. Tiếp đến, bạn tiến hành vệ sinh rèm từ trên xuống.

Trước khi lau rèm, bạn nên vắt qua miếng bọt biển để tránh hiện trạng bọt biển vẩy nước ra bên cạnh, làm bẩn các khu vực khác. Khi lau xong một mặt, bạn chuyển sang mặt còn lại. Đối với rèm lá dọc, bạn có thể làm sạch từng bên một. trong quá trình lau rèm, bạn nên một tay giữ rèm một tay lau để giúp việc kỳ cọ vết bẩn được hiệu quả sau khi làm sạch rèm, sử dụng giẻ mềm để lau khô rèm.

6. Cách vệ sinh rèm sáo dọc đúng cách hơn là:

Vệ sinh định kỳ

Đừng bao giờ đợi rèm quá bẩn mới vệ sinh nhé, hãy thực hiện điều này 1 cách định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần.

Không thực hiện qua loa, sai cách

Những bước thuộc quy trình vệ sinh rèm lá dọc đứng được lên danh sách trên đây đã rất căn bản và không nên thực hiện qua loa hay khác đi. đặc biệt, chỉ được sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có tính tẩy rửa nhẹ tránh làm liên quan đến sắc màu, chất lượng của rèm lá dọc.

Tạm kết

Trên đây là những cách vệ sinh rèm lá dọc đúng cách, ngoài ra còn có nhiều cách để vệ sinh rèm lá dọc khác có thể bạn đang quan tâm. Hãy theo dõi các nội dung bài viết kế tiếp của bên chúng tôi để cập nhật những bài viết về việc vệ sinh rèm lá dọc đúng cách nhé.

Xem Thêm:Hướng Dẫn Vệ Sinh Rèm Cửa Đúng Cách

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:taeguco.vn,decorem.vn,remgiadinh.vn,….)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *